#

8 loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hoặc ban công nhà phố

Khoảng diện tích sân thượng nhỏ hẹp hay ban công hạn chế diện tích, các loại rau được gợi ý trong bài viết sẽ vừa giúp bạn bội thu vừa tiết kiệm không gian để trồng thêm nhiều loại cây khác.

  Không phải ai cũng sở hữu không gian sân vườn rộng rãi, thông thoáng. Có những người vô cùng yêu thích công việc làm vườn, trồng cây và muốn chủ động thu hoạch các loại rau quả tự tay mình vun trồng nhưng lại sở hữu không gian hạn hẹp.

  Bạn đừng lo, bởi có rất nhiều loại cây rau lùn vừa dễ trồng, nhanh thu hoạch, vừa có thể giúp bạn tạo nên một khu vườn thật xinh xắn.

  1. Cà chua bi

  Cà chua bi là một trong những loại cây thích hợp để trồng trong không gian sân thượng hay ban công nhà phố. Bạn có thể dễ dàng trồng chúng trong các thùng chứa có kích thước vừa và nhỏ, thậm chí có thể trồng trong giỏ treo. Cà chua bi thường cho thu hoạch nhiều đợt, cho năng suất cao và không hề tốn diện tích.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 1.

  2. Súp lơ trắng

  Có rất nhiều giống súp lơ lùn có sẵn mà bạn có thể trồng trong chậu trong khu vườn nhỏ của mình để có năng suất tốt. Tìm hiểu cách trồng súp lơ một cách bài bản trước khi bắt đầu trồng để sẵn sàng thu hoạch những cây súp lơ tròn trịa. Ngoài súp lơ, bạn cũng có thể trồng các loại cải khác. Các giống bắp cải và bông cải xanh lùn có thể được trồng trong thùng chứa khá dễ dàng.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 2.

  3. Atiso baby

  Sự khác biệt giữa atiso kích thước bình thường và loại lùn khiến nhiều người bất ngờ. Bạn có thể ăn toàn bộ khi chỉ cần bóc lớp lá bên ngoài.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 3.

  4. Cà tím mini

  Bạn có thể trồng bất kỳ loại cà tím nào trong các thùng chứa cho khu vườn nhỏ của mình. Tuy nhiên, một số loại cà tím được gợi ý sẽ giúp bạn có một khu vườn thật xinh, không tốn diện tích nhưng có những bữa ăn cực ngon như cà tím ngón út, cà tím tròn, cà tím casper...

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 4.

  5. Cà rốt lùn

  Loại cà rốt lùn có thể trồng quanh năm. Bạn có thể chọn trồng một hoặc một số giống trong khu vườn nhỏ của mình. Chọn cà rốt tròn, cà rốt giống Pháp đều có hương vị khá ngọt và mềm.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 5.

  6. Đậu cove xanh giống Pháp

  Đậu cove xanh giống Pháp rất hấp dẫn và được ưa chuộng trồng nhiều ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ vì chúng rất thơm và dễ trồng ngay cả trong chậu. Cây mỏng hơn cho thu hoạch bội thu nên bạn có thể lựa chọn trồng giống cây này cho các khoảng diện tích ban công, mang lại màu xanh tươi cho góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 6.

  7. Hành lá lùn hoặc hẹ

  Hành lá hoặc hẹ là các loại cây gia vị dễ trồng, nhanh thu hoạch và được gợi ý trồng trong các không gian nhỏ.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 7.

  8. Bí đĩa bay

  Giống cây bí đĩa bay có lá màu xanh đậm, quả màu vàng vô cùng đẹp mắt. Cây có thể trồng từ tháng Năm đến tháng Mười. Cây mang hương vị tuyệt vời cho những bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể trồng số lượng lớn bí đĩa bay cho khu vườn vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích như các loại cây khác.

  Gợi ý các loại rau "thấp lùn" cho năng suất cao nên trồng trên sân thượng hay ban công nhà phố - Ảnh 8.

  Theo Balconygardenweb

  Từ khóa:
  trồng rau thấp lùn rau thấp lùn trồng rau nhà phố nông dân phố trồng rau