#

Lợi ích của doanh nghiệp là gì? Khi thực hiện truy xuất nguồn sản phẩm

upmstore
Bài viết: 4

1. Nâng tầm và bảo vệ thương hiệu2. Tăng cạnh tranh, kích thích hành vi mua hàng....

  Nâng tầm và bảo  vệ thương hiệu

      Một trong những lợi ích đầu tiên của việc truy xuất nguồn gốc phải kể đến đó là việc bảo vệ các thương hiệu và tăng giá trị của công ty, đã có rất nhiều công ty trên thế giới đã lợi dụng sự nổi tiếng của các sản phẩm trên thị trường để làm giả và nhái và phá hủy niềm tin của người tiêu dùng đối với công ty. Sản phẩm mà các công ty đã phát triển trước đó với nhiều nỗ lực. Truy xuất nguồn gốc là một cách ngắn gọn để bảo vệ danh tiếng của công ty một cách hiệu quả đồng thời truyền tải tất cả các thông điệp: nhà sản xuất tiếp cận người tiêu dùng thông qua một thao tác quét mã đơn giản.

  Tăng cạnh tranh, kích thích hành vi mua hàng

      Lợi ích tiếp theo phải kể đến là tăng cạnh tranh và kích thích hành vi mua. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng đối với các sản phẩm hóa chất, đặc biệt đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản, ... Việc sử dụng truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế và do đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

   Tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống tối đa

      Nhiều công ty vẫn ngại sử dụng tem truy xuất nguồn gốc vì họ sợ tăng giá đầu vào. Tuy nhiên, thực tế là hoàn toàn khác. Các công ty cung cấp dịch vụ dán tem truy xuất nguồn gốc hầu hết có mức phí khá rẻ, mỗi con tem thường chỉ có giá từ hai đến 300 đồng đến gần một ngàn đồng (đối với tem vỡ, tem phủ cào, ... Khi sử dụng dịch vụ, các công ty sẽ có hệ thống truy xuất nguồn gốc tích hợp tính năng của hệ thống phần mềm quản lý kho, quản lý bán hàng, đây là 2 tính chất rất quan trọng và cần thiết đối với các công ty, điều này có nghĩa là các công ty chỉ tốn chi phí đầu tư mà nhận được phần mềm có 3 chức năng đặc biệt. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thường dễ sử dụng nếu bạn có tất cả các chức năng biết cách sử dụng nó hợp lý, các công ty cũng có thể tiết kiệm đáng kể.

  Việc tất yếu để xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế

      Việt Nam là nước có số lượng nông sản có giá trị lớn nhưng thị phần xuất khẩu ra thị trường quốc tế còn khá nhỏ. Nguyên nhân chính là do sản phẩm không xuất khẩu được. Nguồn gốc xuất xứ không được chứng minh rõ ràng, phương thức sản xuất nhỏ lẻ, thiếu tập trung, quy mô và phương thức còn nhiều hạn chế. Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ giúp hỗ trợ hoạt động xuất khẩu sản phẩm phát triển. Ngoài ra, đối với một số lĩnh vực như nông nghiệp và đánh bắt thủy sản, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản là một yếu tố hấp dẫn đối với tất cả các công ty. Việc các công ty Việt Nam thường xuyên bị treo đèn vàng khi xuất khẩu thủy sản là một hồi chuông báo động cho các công ty trong lĩnh vực này.