#

Mô hình nuôi gà Mỹ hiệu quả

Hoang Ung Phuc
Bài viết: 6

  Nuôi Gà Đá Mỹ Hiệu Quả Kinh Tế Cao

  Đến thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, Tx.Lagi, tỉnh Bình Thuận hỏi thăm gia đình chị Ân chắc hẳn ai cũng biết đến. Gia đình chị Ân là một trong những hộ gia đình thành công trong lĩnh vực đầu tư nuôi Gà Đá Mỹ. Chị Ân cho hay, sau những năm đầu thành công trong việc nuôi Gà Đá Mỹ thương mại chị mạnh dạn đầu tư trang trại nuôi với quy mô lớn hơn. Hiện nay trang trại chị đã có gần 1000 con Gà Mái Mỹ và có thể xuất ra hàng trăm con gà trống thương mại với đầy đủ các dòng tốt nhất theo nhu cầu của thị trường. Trung bình hàng tháng chị xuất ra trên 100 con Gà Đá Mỹ và được dân buôn Gà Đá Mỹ thu mua.

  Chia sẻ với chúng tôi chị Ân tâm sự: “Nuôi Gà Đá Mỹ phải chịu khó đầu tư ban đầu, giá thành con giống nhập trực tiếp từ Mỹ rất cao, chăm nuôi kỹ càng nhiều thời gian, nhưng thay vào đó thì chi phí chăm sóc Gà Đá Mỹ tương đối thấp, thức ăn và chuồng trại chỉ cần bỏ vốn ít, bởi vì Gà chị Ân nhập từ những dòng gà có tiếng tại Mỹ nên rất được nhiều người chơi gà ưa chuộng ”, vì thế mà những dòng gà Mỹ chị nuôi thường cho chất lượng gà hay và đẹp, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của những người chơi gà đá và chơi gà cảnh. Cũng theo chị Ân: “Nuôi Gà Đá Mỹ không khó, nhưng để nuôi Gà Đá Mỹ thành công mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu đòi hỏi người chăn nuôi phải cần cù chịu khó, dám đầu tư, thường xuyên trao dồi kỹ thuật chăn nuôi từ những trang trại nước ngoài và nắm bắt được nhu cầu Dòng Gà Đá Mỹ thị trường đang thịnh để nhập giống về cho phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn về giá thành và cách chăn nuôi hiệu quả thì việc chăm sóc gà rất đơn giản, Gà Đá Mỹ ít dịch bệnh, thức ăn của chúng cũng là những loại thông dụng tại Việt Nam, giá thành cũng rẻ.    

  Sau thời gian nuôi Gà Đá Mỹ thương mại, gà Mỹ lai hiện nay Trại Gà Minh Trí của gia đình chị đang đầu tư quy mô lớn nhằm cung cấp thêm Gà Đá Mỹ rặc F1 thuần chủng ra thị trường với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc nhập trực tiếp từ nước ngoài nhưng khả năng thích nghi với môi trường Việt Nam cao. Dòng gà của gia đình chị được rất nhiều người chơi gà biết đến và tìm đến mua vì dòng tốt, đá hay… tiếng lành đồn xa nên hàng ngày chị đều xuất bán tư 5-10 con, có khi đỉnh điểm lên 50 con/ngày.

  Sau khi trừ chi phí gà giống, thức ăn và chi phí chuồng trại, mỗi năm Trại Gà Minh Trí của gia đình chị lãi 200-300 triệu đồng. Vì thế, không ít các trang trại khác đã đến học hỏi kinh nghiệm và mua giống từ trại gà của chị để phát triển kinh tế. (Địa chỉ tham khảo: http://traigaminhtri.com/ ). Chị cho hay, hiện nay trang trại của chị là một trong những trang trại Nuôi Gà Đá Mỹ có quy mô lớn, hàng tháng lượng gà trống và gà giống bán ra có tháng trên 500 con nhưng vẫn không đủ để cung cấp ra thị trường.

  Mô hình chăn nuôi của gia đình chị Ân hiện nay đang được nhiều trang trại cũng như nhiều người muốn đầu tư chăn nuôi đánh giá cao cũng như luôn học hỏi kinh nghiệm. Nếu các bạn đọc muốn tham khảo kinh nghiệm chăn nuôi, đầu tư con giống hoặc mua gà để chơi thì có thể liên hệ Trại Gà Minh Trí tại http://traigaminhtri.com/ của gia đình chị. Chúc mọi người đầu tư thành công trong lĩnh vực đã chọn.