Nông dân Tây Bắc lãi cao nhờ cách nuôi gà kiểu này ở Hoà Bình

Ứng dụng tiến bộ trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm, nhiều hộ nông dân Tây Bắc ở tỉnh Hoà Bình đã lãi hàng trăm triệu đồng/năm.

 Nông dân Tây Bắc đưa tiến bộ vào sản xuất

Hiện nay, mô hình nuôi

Nhờ nuôi gà theo ứng dụng chế phẩm vi sinh nuôi gà Lạc Thuỷ, HTX công nghệ cao Hải Đăng đã thu được lợi nhuận khá cao. Ảnh: Hà Hoàng.

Tiếp câu chuyện, bà Thắm chia sẻ, thời gian vừa rồi HTX của bà được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ 5.000 con gà giống nuôi theo ứng dụng chế phẩm vi sinh, sau đó bà phân chia cho 6 thành viên nuôi. Trong quá trình nuôi, bà thấy phương pháp mới này rất hiệu quả, gà ít dịch bệnh và phát triển khoẻ mạnh, thời gian tới chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các thành viên nuôi theo ứng dụng chế phẩm vi sinh.

Hoà Bình: Ứng dụng chế phẩm vi sinh nuôi gà Lạc Thuỷ, nông dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Nhờ ứng dụng mô hình chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ thương phẩm, nhiều hộ nông dân nuôi gà ở xã An Bình (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) đã giảm được chí phí chăn nuôi, đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Hà Hoàng.

Hội Nông dân chung tay vì đời sống Nông dân Tây Bắc

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết thị trường tiêu thụ gà Lạc Thuỷ của HTX công nghệ cao Hải Đăng chủ yếu là các tỉnh Hà Nam, Sơn La, Hà Nội và các huyện trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Nhờ cách chăm sóc tốt và khoa học nên chất lượng thịt gà của HTX có thịt săn chắc, vì vậy sản phẩm của HTX luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. Là 1 trong những thành viên của HTX, anh Nguyễn Thành Như, xã An Bình cho biết: "Tôi được HTX phân công nuôi 833 con gà, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ. Trong thời gian nuôi gà bằng ứng dụng chế phẩm vi sinh, tôi thấy rất hiệu quả, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Với lại nuôi theo phương pháp này, gà phát triển rất khoẻ mạnh, ít dịch bệnh nên tôi yên tâm lắm. Thấy hiệu quả, tôi đã mạnh dạn nhân rộng mô hình lên đến 6.000 con, sắp tới sẽ xuất chuồng, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu lớn cho gia đình".

Hoà Bình: Ứng dụng chế phẩm vi sinh nuôi gà Lạc Thuỷ, nông dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Đàn gà Lạc Thuỷ được nuôi theo phương pháp ứng dụng vi sinh nên phát triển rất khoẻ mạnh. Ảnh: Hà Hoàng.

Chia sẻ với PV, ông Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phát triển kinh tế, chúng tôi đã tuyên truyền bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ sản xuất manh mún sang sản xuất hàng hóa tập trung, áp dụng những mô hình hiệu quả vào sản xuất. Việc dùng chế phẩm vi sinh trong nuôi gà Lạc Thuỷ cho các hộ dân tại xã An Bình và các thành viên của HTX công nghệ cao Hải Đăng bước đầu đã mang lại hiểu quả kinh tế cao. Bằng nhận thức nhảy bén và ham học hỏi, các hộ nuôi gà ứng dụng chế phẩm vi sinh đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở lớp tập huấn kỹ thuật, nâng cao kiến thức về chăn nuôi cho các hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.


Link nội dung: https://nongnghiepsach.com.vn/nong-dan-tay-bac-lai-cao-nho-cach-nuoi-ga-kieu-nay-o-hoa-binh-a633.html