Lào Cai: Công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát

Sản phẩm "Miến đao sâm Bát Xát" của HTX Minh Phúc, thị trấn Bát Xát (Bát Xát, Lào Cai) vừa được trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Ngày 12/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và huyện Bát Xát đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho HTX Minh Phúc. 

Lào Cai: Công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát - Ảnh 1.

Sản phẩm "Miến đao sâm Bát Xát" của Hợp tác xã (HTX) Minh Phúc, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: HTX Minh Phúc.

Miến Đao sâm là sự kết hợp từ tinh bột của củ dong riềng đỏ và tinh chất chiết xuất từ củ Hoàng Sin Cô (hay còn gọi là sâm đất, sâm khoai) được trồng ở nơi có độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển, nơi có khí hậu lạnh, mát mẻ. Vì vậy, đã hấp thu được những chất tinh tuý nhất của đất trời, tạo ra từng sợi miến hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, củ Hoàng Sin Cô có thành phần saponin có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: Ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch nên sản phẩm miến đao sâm của HTX được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Lào Cai: Công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát - Ảnh 2.

Việc công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Ảnh: HTX Minh Phúc.

Chị Hoàng Thị Thanh Huyền, thành phố Lào Cai, bảo: Miến đao sâm khi ăn có vị tươi, mát, ăn nhiều không gây cồn ruột như các loại miến khác nên gia đình tôi rất thích sử dụng sản phẩm này.

Anh Nguyễn Đức Quân, Giám đốc HTX Minh Phúc, cho biết: Sản phẩm miến đao sâm được HTX sản xuất và đưa ra thị trường vào năm 2017. Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, trung bình mỗi năm, HTX bán ra thị trường từ 12 -13 tấn miến đao sam, mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng. Qua đó, góp phần mang lại giá trị kinh tế cho các hộ dân tham gia liên kết sản xuất với HTX.

Lào Cai: Công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát - Ảnh 3.

Trong miến đao sâm ngoài tinh bột của củ dong riềng đỏ còn có thêm tinh chất saponin từ củ Hoàng Sin Cô có nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Ảnh: Báo Lào Cai.

Có thể nói, việc công bố nhãn hiệu tập thể "Miến đao sâm" Bát Xát sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu và khẳng định chất lượng, thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

Link nội dung: https://nongnghiepsach.com.vn/lao-cai-cong-bo-nhan-hieu-tap-the-mien-dao-sam-bat-xat-a694.html